CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
CÔNG BỐ HỆ THỐNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC
29/06/2022 02:23:46

Sáng 21/4, Bộ Tài chính tổ chức lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) toàn quốc bằng hình thức trực tuyến.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì lễ công bố tại điểm cầu Hải Dương. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai áp dụng HĐĐT trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Cục Thuế tỉnh thực hiện nghi thức kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc tại điểm cầu Hải Dương
Phát biểu giao nhiệm vụ sau buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng khẳng định việc kích hoạt hệ thống HĐĐT là kết quả của quá trình lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, của các cấp, các ngành. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia và của các địa phương, trong đó có Hải Dương. Tỉnh xác định chiến lược phát triển là tăng trưởng xanh, CĐS. Do đó, tỉnh đã ban hành Nghị quyết về CĐS và xây dựng nhiều giải pháp để thúc đẩy CĐS mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Cục Thuế tỉnh đã thực hiện tốt, có hiệu quả việc triển khai HĐĐT để đạt kết quả đứng thứ 8 trên cả nước sau 3 tuần thực hiện. Với việc đẩy mạnh tuyên truyền, giao chỉ tiêu, phân công rõ ràng, Cục Thuế tỉnh đã đạt được kết quả ấn tượng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đề nghị ngay sau khi kích hoạt hệ thống HĐĐT toàn quốc, Cục Thuế tỉnh quán triệt sâu sắc tinh thần của sự kiện này thông qua bài phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy mạnh CĐS trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là sử dụng HĐĐT. Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế tỉnh trong việc đẩy mạnh tuyên truyền tới các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có dùng hóa đơn để hiểu rõ lợi ích của việc sử dụng HĐĐT. Thông qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, cùng chung tay với ngành thuế thực hiện HĐĐT.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng giao nhiệm vụ cho Cục Thuế tỉnh đến ngày 15.6 tới, tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh chuyển sang dùng HĐĐT. Mục tiêu này đòi hỏi nỗ lực cao, quyết tâm lớn, hành động quyết liệt của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành thuế. Việc triển khai HĐĐT cần theo tinh thần "5 rõ" để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là việc làm thiết thực, đóng góp vào quá trình CĐS của tỉnh. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận kết quả thu ngân sách trong 3 tháng đầu năm của ngành thuế, đạt 49,1% so với dự toán năm, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả này có ý nghĩa đối với việc phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Thời gian tới, trước những tác động tiêu cực do giá nguyên liệu, vật liệu đầu vào của một số lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng tăng cao ảnh hưởng tới việc thu thuế, ngành thuế cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để công tác thu ngân sách đạt kết quả cao nhất, phấn đấu vượt kế hoạch đề ra. Từ đó, tạo nguồn lực tốt nhất cho đầu tư phát triển và bảo đảm an ninh, xã hội.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1416
Trước & đúng hạn: 1416
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/08/2022 02:45:27)
phuongvanan.mp4

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Độ

Địa chỉ: UBND phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0989847884

Email: dovanan1082@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 15
Tất cả: 266,029