QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác lập quy hoạch tại TP Chí Linh
12/09/2021 12:20:35

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng yêu cầu công tác lập điều chỉnh quy hoạch của TP Chí Linh phải có tầm nhìn, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Hưng Đạo (TP Chí Linh)
Chiều 18.8, các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Chí Linh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã nghe lãnh đạo TP Chí Linh báo cáo định hướng phát triển, tiến độ lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch sử dụng đất của thành phố giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050; đi kiểm tra thực tế một số địa điểm tại các phường, xã Hưng Đạo, Lê Lợi, Cổ Thành, Chí Minh, Tân Dân (TP Chí Linh).

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng ghi nhận cố gắng, kết quả và những nét mới, đột phá của TP Chí Linh trong thực hiện nhiệm vụ quy hoạch. Khẳng định TP Chí Linh là một địa bàn trọng yếu của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu công tác lập điều chỉnh quy hoạch của thành phố phải có tầm nhìn, định hướng phát triển và bảo đảm chất lượng, tiến độ. Khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh các phân khu. Các phương án quy hoạch phải có tính khả thi với nguồn lực thực hiện. TP Chí Linh cần phối hợp Sở Xây dựng rà soát, tính toán kỹ lưỡng chỉ tiêu đất đô thị phù hợp với định hướng phát triển. Tính toán mở rộng lòng kênh và quy mô đường hai bên kênh Phao Tân-An Bài. Quản lý chặt chẽ khu vực đất rừng sản xuất ở xã Lê Lợi giáp ranh với xã Đan Hội, huyện Lục Nam (Bắc Giang), báo cáo tỉnh xem xét, quy hoạch vùng nguyên liệu để khai thác đất theo đúng quy định, phục vụ yêu cầu phát triển...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Chí Linh phải quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng trục lợi, nhận chỗ trong quá trình hoàn thiện quy hoạch.

TP Chí Linh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước để phấn đấu trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Chí Linh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vào tháng 9.2021; trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2031, tầm nhìn đến năm 2050 và công bố, triển khai thực hiện vào tháng 10.2021.
Đến tháng 03 đã giải quyết:
Số hồ sơ xử lý: 488
Trước & đúng hạn: 488
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:19/03/2024 14:59:40)
phuongvanan.mp4

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH