THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
TIẾP TỤC TẠM DỪNG QUÁN BAR, VŨ TRƯỜNG, KARAOKE, MASSAGE, RẠP CHIẾU PHIM, GAME INTERNET, QUÁN BIA HƠI ĐÔNG NGƯỜI ĐẾN HẾT NGÀY 15/4/2021
09/04/2021 12:09:18

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát, như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game internet cho đến hết ngày 15/4/2021. Các nhà hàng, quán ăn được phép phục vụ tại chỗ, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và ký cam kết với chính quyền địa phương mới được phép hoạt động trở lại; các quán ăn uống ngoài trời, quán bia hơi phục vụ đông người tạm thời chưa cho phép hoạt động cho đến hết ngày 15/4/2021. Đối với 3 địa phương là TP Hải Dương, TP Chí Linh và huyện Kim Thành có thể áp dụng thêm các giải pháp phù hợp với thực tiễn.
Các cấp học trong toàn tỉnh được đi học trở lại từ ngày 1/4/2021; các trường học phải thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chí trường học an toàn phòng, chống Covid-19, nếu đảm bảo mới được tổ chức dạy học. Sở Giáo dục và Đào tạo cần có quy định cụ thể về việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh, với yêu cầu phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh… và lùi thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 một tuần so với kế hoạch.
Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm túc 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”, duy trì đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng; khuyến cáo người dân, cơ quan, doanh nghiệp hạn chế liên hoan, ăn uống, giao lưu, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh khi tổ chức đám tang, lễ cưới, sự kiện tập trung đông người...
Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng và Tổ an toàn Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các Tổ Covid-19 cộng đồng cần giám sát chặt chẽ và báo cáo cho chính quyền địa phương những người nghi ngờ nhập cảnh trái phép, người đi làm ăn xa về, người lạ ở địa phương không khai báo y tế, những người có biểu hiện ho sốt, khó, thở, đau họng…Đối với các trường hợp F0, F1 cần quản lý chặt chẽ sau khi ra viện, hoặc hết thời gian cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 100% đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng.
Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp. Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc cam kết đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp và xử lý nghiêm các vi phạm. Định kỳ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các chuyên gia, người lao động trong các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện nguy cơ về dịch bệnh. Công nhân từ các tỉnh khác quay trở lại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh làm việc phải được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính mới cho đi làm.
Giao cho Công an tỉnh chủ trì, chịu trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị, xã, thành phố quản lý chặt chẽ người lao động nước ngoài trên địa bàn toàn tỉnh; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả các trường hợp nhập cảnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và tiếp tục tự cách ly tại doanh nghiệp hoặc tại nơi tạm trú trong 07 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi trở lại làm việc.
Đó là những nội dung quan trọng trong Thông báo số 161 - TB/TU ngày 30/3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới../.
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 366
Trước & đúng hạn: 366
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/03/2024 08:09:01)
phuongvanan.mp4

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN AN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Văn An

Địa chỉ: UBND phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0989847884

Email: dovanan1082@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 275,575